5 ฮวงจุ้ยตามความเชื่อของคนจีน จัดบ้านยังไงให้อยู่แล้วเฮง

172 อ่าน

5 ฮวงจุ้ยตามความเชื่อของคนจีนจัดบ้านยังไงให้อยู่แล้วเฮง

หลักการความเชื่อของคนจีนที่มักจะมีการดู“ฮวงจุ้ย” ทุกครั้งเมื่อต้องมีการทำกิจสำคัญไม่ว่าจะเป็นการขึ้นบ้านใหม่ การสร้างบ้าน การออกรถใหม่ ฯลฯ เพราะคนจีนมีความเชื่อที่ว่าฤกษ์งามยามดีนั้นสามารถช่วยส่งผลพลังบวกให้กับชีวิตหน้าที่การงานการอยู่อาศัยให้มีแต่โชคลาภดีๆเข้ามาแถมยังสามารถเสริมในเรื่องของวาสนาบารมีของผู้อยู่อาศัยในบ้านหลังนั้นๆได้อีกด้วย วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับดีๆ ในการศึกษาในเรื่องของการจัดบ้านตามฮวงจุ้ยตามความเชื่อของคนจีนที่อยู่แล้วจะมีแต่เรื่องดีๆ ชีวิตมีแต่ เฮง เฮง เฮง! จะมีอะไรน่าสนใจบ้างตามมาดูกันเลย

การหันทิศทางของบ้าน

โดยปกติแล้วทิศทางฮวงจุ้ยของการหันบ้านนั้นมีความเชื่อว่าทิศที่เป็นสิริมงคลมักจะเป็นทิศใต้และทิศตะวันออกเพราะทิศใต้นั้นจะช่วยเรื่องของอากาศหมุนเวียนเรื่องของลมที่ถ่ายเทได้สะดวกมีผลทำให้ต่อฮวงจุ้ยเพราะถือว่าลมนั้นสามารถหอบเอาโชคลาภมาให้เจ้าของบ้านได้ส่วนทิศตะวันออกนั้นนอกจากจะเรียกทรัพย์แล้วยังมีส่วนดีที่เกี่ยวข้องกับชีวิตประจำวันของมนุษย์ด้วย เพราะตอนเช้าสามารถรับประโยชน์จากวิตามินของแสงแดดแถมช่วงบ่ายหน้าบ้านยังร่มรื่นทำให้คนที่อยู่อาศัยรู้สึกสงบร่มเย็นไปด้วย

ตำแหน่งการวางองค์ประกอบต่างๆ

ตำแหน่งที่สำคัญภายในบ้านที่จะช่วยส่งเสริมในเรื่องของฮวงจุ้ยคือประตูและหน้าต่างโดยข้อที่ควรนำไปใช้ อาทิ การทำประตูหน้าบ้านแบบเปิดเข้าไปในบ้านเพราะเชื่อว่าเป็นการนำพาสิ่งดีๆ เข้าสู่ตัวบ้าน ประตูหน้าบ้านควรใหญ่กว่าประตูหลังบ้านเพราะเชื่อว่าจะช่วยกอบโกยเงินทองเข้ามาในบ้านได้มากกว่าอีกทั้งเรื่องของหน้าต่างควรมีขนาดสัดส่วนที่ดูแล้วสัมพันธ์กับตัวบ้านเพราะทางฮวงจุ้ยเชื่อว่าหน้าต่างที่ใหญ่หรือเล็กเกินไปอาจส่งผลทำให้ลูกหลานในบ้านพูดยากไม่ค่อยเชื่อฟังผู้ใหญ่ในบ้านนั่นเอง

เฟอร์นิเจอร์เพิ่มความเฮง

นอกเหนือจากเรื่องของทิศทางต่างๆแล้วเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้านยังสามารถช่วยในเรื่องของการคุ้มครอง ความโชคดีและเงินทองได้อีก้ดวย ไม่ว่าจะเป็น คริสตัลที่เชื่อว่าเป็นของมงคลที่ช่วยผลักดันเรื่องของความสำเร็จตุ๊กตาแมวกวักที่จะกวักแต่สิ่งดีๆ ให้เข้ามาอยู่ในบ้าน กระจกแปดเหลี่ยมช่วยป้องกันสิ่งชั่วร้ายที่ผ่านมาให้สะท้อนออกไปนอกบ้านบ่อปลาคาร์ฟหรือรูปภาพแขวนปลาคาร์ฟที่เชื่อว่าจะช่วยในเรื่องของความสัมพันธ์ระหว่างคนในบ้านให้มั่นคงกลมเกลียว

ต้นไม้มงคลให้ความร่มเย็น

คนจีนมีความเชื่อมากมายแม้แต่ต้นไม้ก็มีความหมายเช่นกันเมื่อต้องการเลือกพันธุ์ไม้ใดๆก็ตามมาประดับในบ้าน โดยต้นไม้ที่จะช่วยนำพาความสุขส่งเสริมเรื่องทรัพย์สินให้งอกเงย ได้แก่ ต้นไผ่กวนอิมช่วยในเรื่องของความมั่งคั่งต้นโป๊ยเซียนเสริมอิทธิพลของความร่ำรวยให้แก่เจ้าของบ้านนั้นๆต้นบอนสีหรือราชินีแห่งใบไม้ต้นไม้คู่คนไทยมายาวนานโดยมีความเชื่อว่าบ้านไหนที่ปลูกต้นบอนสีนั้นจะมีแต่สิริมงคลช่วยคุ้มครองให้เกิดความสงบสุขและร่มเย็นแก่คนในบ้าน

สีนำโชคเพิ่มพูนทรัพย์สิน

สีนั้นมีพลังอยู่ในตัวและมีความหมายที่แตกต่างกันออกไปและตามศาสตร์ของฮวงจุ้ยนั้นสีนำโชคต้องมีการปรับให้เข้ากับธาตุของเจ้าของบ้านอีกด้วยโดยหากใครที่มาธาตุน้ำต้องใช้สีเทา ดำ สีใสเพื่อช่วยในการปรับรับพลังงานได้อย่างไหลลื่น ส่วนของธาตุไม้เหมาะกับการแต่งบ้านโดยใช้สีอ่อนๆอย่างน้ำตาลอ่อนลายไม้ เขียวอ่อนหรือบรรยากาศแบบธรรมชาติเพื่อสื่อถึงความเจริญเติบโต ความงอกงามส่วนคนธาตุไฟนั้นควรแต่งบ้านด้วยโทนสีแดง สีส้มเพื่อช่วยหนุนความโดดเด่นที่มีอยู่ในตัวแล้วให้มีมากขึ้นไปอีก ส่วนคนธาตุดินนั้นเหมาะกับสีน้ำตาลสีครีม หอน เซรามิค ต่างๆ เพื่อช่วยสะสมทรัพย์ให้เพิ่มพูนมากขึ้นปิดท้ายกันที่ธาตุทองเหมาะกับการใช้สีเงิน ทองรวมไปถึงโลหะมันวาวเพื่อช่วยให้ความสุขสมหวังเป็นไปอย่างรวดเร็วรวมไปถึงเสริมความมั่งคั่งภายในบ้านอีกด้วย

และทั้งหมดนี้คือ 5ฮวงจุ้ยตามความเชื่อของคนจีนกับวิธีจัดบ้านยังไงให้อยู่แล้วเฮงอยู่แล้วรวยความสุข มีแต่เรื่องดีๆ เข้ามา ทรัพย์สินงอกเงย ใครที่กำลังเล็งจะซื้อบ้านหรือมีแพลนจะจัดบ้านใหม่อยู่ล่ะก็ อย่าลืมนำทิปส์เหล่านี้ไปใช้ประกอบการแต่งบ้านหลังใหม่ของคุณดูแล้วสังเกตดูสิว่าตำราโบราณอย่างฮวงจุ้ยนั้นสามารถส่งเสริมให้ชีวิตของคุณดีขึ้นได้จริงหรือไม่?